SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG TỪ 1996 ĐẾN 2014

Trường THCS Phạm Hồng Thái đóng chân trên địa bàn xã Eapô, cách trung tâm huyện Cư Jút 15 km về phía Tây Bắc. Eapô thuộc xã đặc biệt khó khăn. Đây là nơi có truyền thống cách mạng, truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trong toàn xã, trường THCS Eapô được thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1996 theo quyết định số 02/TCCB của giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đắk Lắk. Trường có tổng diện tích 8415m2, buổi đầu mới thành lập có 6 phòng học với 07 cán bộ, giáo viên, công nhân viên do thầy Trương Đức Hạnh làm hiệu trưởng.

Hình 1.1 –  Ngôi trường khi mới thành lập

Những ngày mới thành lập, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, các lớp học còn đơn sơ, sân trường lầy lội, giáo viên không có nhà ở, phải nhờ nhà dân, khó khăn chồng chất nhưng với sự đồng tâm hiệp lực của thầy và trò, sự giúp đỡ của các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Vượt qua mọi khó khăn thử thách, đến năm 2004 được sự quan tâm của cấp trên nhà trường có thêm được 06 phòng học kiên cố, từ đây xóa được phòng tạm bợ, hoàn thành chương trình “Ngói hóa” và do yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục, ngày 13 tháng 08 năm 2007 trường THCS Eapô được đổi tên thành trường THCS Phạm Hồng Thái, thực hiện theo Quyết định số 1451/CT-UBND của Chủ Tịch Uỷ ban nhân dân huyện Cư Jút. Đây là giai đoạn củng cố đội ngũ, nâng cao chất lượng, tăng cường huy động các nguồn lực và đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục. Nhà trường đã duy trì và tạo được những thành tích rất cơ bản, tạo tiền đề thuận lợi cho giai đoạn tiếp theo.

Từ năm 2011 đến 2013 nhà trường đã có một sắc thái mới, tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm hướng tới một chặng đường mới – chặng đường xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhận thức: xây dựng trường chuẩn Quốc gia là quá trình phát triển nhà trường nhằm đáp ứng các yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục

Từ năm 2014 đến nay nhà trường đã có một sắc thái mới, tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm hướng tới một chặng đường mới – chặng đường xây dựng duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng dạy và học.

Hình 1- Ngôi trường hiện nay

Người thực hiện